Avalanche là gì? Tìm hiểu về Hệ sinh thái Avalanche (AVAX)

Avalanche (AVAX) là gì?

Avalanche là một nền tảng được thiết kế theo cấu trúc mạng lưới ô tô. Mạng lưới này cho phép các ứng dụng tài chính phi tập trung, các giao dịch, tài sản tài chính hay các dịch vụ khác khởi chạy trong hệ sinh thái của chính nó.

Mục đích của dự án là trở thành một nền tảng giao dịch mang tính toàn cầu. Điều này có nghĩ bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy hoặc giao dịch loại tài sản nào, và có thể kiểm soát nó theo cách phi tập trung thông qua Hợp đồng thông minh kết hợp với các công nghệ hiện đại khác.

Avalanche ra mắt vào tháng 9/ 2020 với token nền tảng là AVAX. Khi ra mắt, các nhà phát triển đã tuyên bố đây chính là nền tảng có hợp đồng thông minh đầu tiên trên toàn cầu có thể hoàn tất giao dịch chưa đến 1 giây. Vậy nên, đã có rất nhiều người trông đợi về điều này.

Hệ sinh thái của Avalanche
Tổng quan về Avalanche

Avalanche hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đã biết, BTC và ETH đang sử dụng công nghệ với giao thức cũ POW. Vậy nên, 2 đồng coin này cần rất nhiều năng lượng và sức mạnh để có thể khởi chạy hay nâng cấp.

Đối với Avalanche, hiện tại blockchain đang sử dụng thuật toán giao thức đồng thuận POS lấy cảm hứng từ thuật toán gossip algorithms. Giao thức này sẽ khắc phục hiệu quả vấn đề về năng lượng cũng như sức mạnh một cách tối ưu nhất có thể.

Hệ sinh thái Avalanche

Bên trong hệ sinh thái Avalanche có 3 blockchain tích hợp cùng với nhau, đó là: Chuỗi trao đổi X-chain; Chuỗi hợp đồng C-chain và Chuỗi nền tảng P-chain. Cả 3 blockchain này đều có tính bảo mật và xác nhận thông qua mạng chính.

AVAX token là gì?

AVAX là token được sử dụng chính thức trong hệ sinh thái của Avalanche. AVAX có chức năng:

 • Được dùng để thanh toán các ứng dụng Defi trong hệ sinh thái như chi phí thực hiện giao dịch trên hợp đồng thông minh.
 • Staking và trở thành phần thưởng: AVAX sẽ trở thành phần thưởng khi người tham gia có được tối thiểu 2.000 AVAX trên nền tảng.
 • Quản trị và duy trì hoạt động của hệ sinh thái.
avax trên sàn AVAX là đồng tiền điện tử trong hệ sinh thái Avalanche

Thông tin về AVAX

 • Tên: Avalanche
 • Tên viết tắt: AVAX
 • Blockchain: Avalanche CHAIN
 • Token Standard: ARC20
 • Cơ chế hoạt động: PoS
 • Tổng cung: 720.000.000 AVAX

Phân bổ AVAX

sơ đồ phân bổ avax token
Phân bổ AVAX token

Đội ngũ phát triển của dự án

Avalanche đồng sáng lập bởi 3 người. Trong đó nổi bật là Emin Gun Sirer, một nhà máy tính học kỳ cuộc có thời gian gắn bó lâu dài với Bitcoin và các mạng lưới phi tập trung khác.

Có thể thấy Sirer luôn nuôi hy vọng mở rộng Bitcoin. Và Avalanche chính là dự án thành quả của hy vọng trên. Tuy nhiên, Avalanche có khối lượng giao dịch lớn hơn sơ với Bitcoin và dự án này cũng đang cạnh tranh với Visa.

2 nhà đồng sáng lập còn lại là Kevin Sekniqi và Maofan “Ted” Yin. Cả 3 đều quen biết nhau tại trường đại học Cornell.

Ví lưu trữ AVAX

Để lưu trữ AVAX, người dùng có thể sử dụng ví Trust Wallet của Binance. Hoặc có thể sử dụng ví chính thức của nó là Avalanche Wallet.

Ngoài ra, người dùng có dùng ví cứng Ledger Nano S để dễ dàng giao dịch và quản lý tài sản.

Sàn giao dịch AVAX

Hiện tại, người đầu tư có thể sở hữu Avalanche thông qua các sàn giao dịch như Binance Coin Tiger, OKEx, Houbi Global, FTX…

Tổng kết

Chung quy lại, có một số ý quan trọng liên quan đến Avalanche như sau:

 • Hệ sinh thái Avalanche bao gồm 3 blockchain tích hợp: X-Chain, C-Chain. P-Chain. Cả 3 blockchain đều khác nhau.
 • Token trên Avalanche có tên chuẩn là ARC20.
 • Hiện tại sau khi swap xong ARC20 thì số token sẽ không hiển thị trên ví. Đây là một lỗi nhỏ vẫn chưa được Avalanche khắc phục. Tuy nhiên, người dùng vẫn thấy được số dư để swap bình thường.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...