Bitcoin vượt mốc 42.000 đô la, thị trường Metaverse bùng nổ

Tâm lý tích cực của các nhà đầu tư giúp giá Bitcoin và nhiều loại tiền mã hóa khác tăng mạnh.

Trưa ngày 7/2, Bitcoin (BTC) được giao dịch quanh mốc 42.800 đô la. Đồng tiền số bứt phá qua vùng giá 40.000 – 41.000 đô la sau 2 ngày cuối tuần đi ngang.

Khối lượng giao dịch của BTC khá thấp trên tất cả sàn giao dịch do các nước châu Á vừa trải qua kì nghỉ tết âm lịch. Tâm lý tích cực của toàn thị trường có thể giúp BTC đi xa hơn đến các vùng cản quan trọng tiếp theo.

Các đồng tiền nền tảng khác cũng theo dấu bước chân của Bitcoin. Ethereum quay trở lại vùng giá 3.060 đô la, tăng 33% kể từ đáy vào cuối tháng 1. Solana ,đồng tiền nền tảng khác đang giao dịch ở mức giá 118 đô la.

Đọc thêm: Công nghệ RSS3 trở thành bộ xử lý thông tin phi tập trung của Web3

Các token trong lĩnh vực vũ trụ ảo Metaverse có sự hồi phục ấn tượng nhất. GALA, một dự án GameFi, có mức tăng trưởng ấn tượng nhất với 71%. Theo sau là các dự án tiềm năng khác là Axie Infinity (AXS), Decentraland (MANA) và Sandbox (SAND).

Việc thị trường tiền số có mối liên hệ chặt chẽ với cổ phiếu công nghệ giúp cho tiền mã hóa cũng chia sẻ “sắc xanh” với Amazon, Google.

Trong một diễn biến khác, hạ viện Mỹ dự tính sẽ miễn thuế cho các giao dịch tiền mã hóa với tổng giá trị giao dịch dưới 200 đô la.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...