Các nhà môi giới FX cũ của Jefferies ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử

Crossover Markets Group Inc. đang được thành lập bởi hai nhà môi giới FX cũ của Jefferies và nhằm mục đích tạo ra tiếng vang trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử của tổ chức.

Hai cựu giám đốc điều hành Tập đoàn tài chính Jefferies chuẩn bị khởi động một sàn giao dịch tiền điện tử mới được thiết kế cho các nhà đầu tư tổ chức. 

Được đặt tên là Crossover Markets Group Inc., sàn giao dịch sẽ ra mắt vào “cuối mùa hè đến đầu mùa thu” sau khi kết thúc vòng tài trợ hạt giống gần đây.

Trang web của Crossover Markets mô tả sàn giao dịch mới là “sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thanh khoản của các khách hàng tổ chức”.

Jefferies là công ty ngân hàng đầu tư đầy đủ dịch vụ độc lập lớn nhất có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và là ngân hàng đầu tư lớn thứ bảy trên thế giới tính theo doanh thu, theo Dealogic. 

Sàn giao dịch sẽ được dẫn dắt bởi đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Brandon Mulvihill, người trước đây từng là người điều hành doanh nghiệp môi giới ngoại hối hàng đầu của Jefferies. Người đồng sáng lập khác của sàn giao dịch là giám đốc Anthony Mazzarese, một đối tác kinh doanh lâu năm của Mulvihill. Họ cũng sẽ có sự tham gia của nhà công nghệ Vlad Rysin, cựu giám đốc công nghệ của Euronext FX, một công ty dịch vụ thương mại.

Sàn giao dịch mới sẽ tập trung vào việc cung cấp công nghệ cải tiến giúp tăng tốc giao dịch tiền điện tử và giảm độ trễ so với các tiêu chuẩn mong đợi trong FX hoặc cổ phiếu truyền thống của các nhà đầu tư tổ chức. Mazzarese cho biết điều này thường thiếu các sàn giao dịch tập trung vào bán lẻ:

“Dường như có quan điểm cho rằng độ trễ không quan trọng khi nói đến giao dịch tiền điện tử. Chúng tôi không đồng ý.”

“Chúng tôi đã thăm dò ý kiến ​​về mạng lưới các mối quan hệ thể chế của mình trên toàn cầu và một trong những yêu cầu lớn nhất và phổ biến nhất là công nghệ đáng tin cậy 24/7 với cùng mức dịch vụ và các tính năng tùy chỉnh mà chúng đã quen thuộc ở các thị trường khác như FX hoặc cổ phiếu. Đây chính xác là những gì Crossover Markets sẽ cung cấp. ”

Mulvihill nói rằng mặc dù phần lớn các nhà đầu tư tổ chức truyền thống vẫn chưa tham gia vào không gian tiền điện tử, nhưng điều này đang nhanh chóng thay đổi. Ông nhấn mạnh sự cần thiết của các sàn giao dịch để cải tiến công nghệ phù hợp với sự trưởng thành của thị trường. 

Vào thứ Ba, sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Bitstamp đã phát hành một báo cáo khảo sát cho thấy phần lớn trong số 28.615 người trả lời khảo sát về tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ tin rằng tiền điện tử sẽ vượt qua các phương tiện đầu tư truyền thống trong vòng một thập kỷ. Có tới 80% số người được khảo sát là tổ chức trả lời khẳng định.

Mặc dù hai giám đốc điều hành đã rời Jefferies vào tháng 3 để thành lập sàn giao dịch mới này, nhưng bản thân Jefferies vẫn đang mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ tiền điện tử dưới sự lãnh đạo của Alexander Yavorsky, giám đốc điều hành của Công ty về Ngân hàng Đầu tư của Nhóm Định chế Tài chính (FIG). Yavorsky cho biết công ty đang khám phá các dịch vụ tiền điện tử trong giao dịch, môi giới chính và quản lý tài sản.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...