Các nhà phân tích Ngày Trái đất nói rằng khai thác Bitcoin tự nhiên thu hút năng lượng xanh

Ngày Trái đất 2022 là một ngày tốt để làm nổi bật cách các hoạt động khai thác tiền điện tử đã bắt đầu hướng đến các nguồn năng lượng rẻ hơn và sạch hơn một cách tự nhiên.

Ngày 22 tháng 4 là Ngày Trái đất và với tính bền vững môi trường là một trong những chủ đề chính trong cuộc tranh luận toàn cầu xung quanh việc khai thác Bitcoin, các nhà phân tích cho rằng ngành công nghiệp này đã bắt đầu hướng đến các nguồn năng lượng sạch hơn và rẻ hơn một cách tự nhiên.

Theo báo cáo vào tháng 1 của Hội đồng khai thác Bitcoin , vào quý 4 năm 2021, ngành công nghiệp khai thác Bitcoin toàn cầu sử dụng năng lượng tái tạo ước tính khoảng 58,5%.

Sự ưa thích đối với năng lượng sạch là do sự kết hợp của sự tận tâm với môi trường, áp lực chính trị và sự quan tâm đến điểm mấu chốt. Nó dẫn đến một sự thay đổi trên biển có thể có hiệu ứng gợn sóng mở rộng ra ngoài việc khai thác Bitcoin (BTC) trên các hệ thống lưới điện trên toàn thế giới.

Các thợ đào bitcoin ở Na Uy sạch hơn hầu hết mọi nơi khác trên hành tinh nhờ khả năng tiếp cận thủy điện và các năng lượng tái tạo khác của đất nước. Trên thực tế, 100% điện năng của Na Uy được tạo ra từ năng lượng tái tạo.

Trong số 157 giờ Terrawatt (TWh) của Na Uy được sản xuất mỗi năm, 88% là từ thủy điện, phần còn lại là năng lượng gió và nhiệt.

Các thợ mỏ sử dụng năng lượng tái tạo đó để tạo ra khoảng 1% tổng số băm Bitcoin theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu blockchain CoinShares .

Na Uy đóng góp khoảng 1% trên tổng số băm Bitcoin: CoinShares

Mas Nakachi là Giám đốc điều hành hoạt động khai thác Bitcoin của Tập đoàn XBTO có trụ sở tại Miami. Được thành lập vào năm 2015, hoạt động khai thác của XBTO thu về 25 triệu đô la mỗi năm và được cung cấp hoàn toàn bằng các nguồn năng lượng tái tạo. 

Ông tin rằng “thủy điện là một trong những nguồn năng lượng tái tạo đáng tin cậy nhất có sẵn cho chúng ta.”

Năng lượng gió phụ thuộc vào thời tiết và năng lượng mặt trời phụ thuộc vào ánh sáng ban ngày, nhưng các con sông có thể chảy cả ngày – và ở các địa phương khác nhau, nước có thể được bơm lên dốc trong thời gian thấp điểm như một cách tích trữ năng lượng dư thừa để chạy máy phát điện khi cần thiết. Nakachi nói rằng:

“Khai thác năng lượng thủy điện vẫn là một cơ chế hiệu quả để duy trì hoạt động khai thác hiệu quả nhất có thể.”

Trong khi một nghiên cứu vào tháng 2 được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Năng lượng & Khoa học Xã hội đã kết luận “tiền điện tử không bền vững theo thiết kế”, Nakachi tin rằng có một con đường đơn giản cho các hoạt động khai thác để phát triển cả mô hình bền vững về kinh tế và môi trường: 

“Ưu tiên một số dạng năng lượng sạch để cung cấp năng lượng cho phần lớn các hoạt động, về lâu dài, là một mô hình bền vững cho các hoạt động khai thác thành công.”

Theo báo cáo , một lựa chọn khác đang được khám phá ở Texas là sử dụng các trung tâm dữ liệu linh hoạt có thể chuyển từ lưới điện công cộng sang tạm thời tạo ra năng lượng sạch của riêng mình từ các máy phát năng lượng chuyên dụng để giảm bớt căng thẳng cho lưới điện trong thời kỳ nhu cầu bán lẻ cao.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...