DAO: Bạn có từ bỏ quyền riêng tư cho các khoản vay tín chấp trong DeFi không?

Nền tảng này có ý định tận dụng thông tin tài chính cá nhân của người dùng như điểm tín dụng và AML / KYC để giúp giảm bớt tài sản thế chấp cần thiết để vay DeFi.

Một tổ chức tự trị phi tập trung mới đầy tham vọng (DAO) đã xây dựng một dịch vụ dữ liệu cho các nền tảng cho vay ghi lại danh tiếng tài chính của người dùng để giảm số lượng tài sản thế chấp cần thiết cho một khoản vay.

Nó đã hợp tác với Chainlink và người sáng lập giao thức đó Sergey Nazarov là người ủng hộ sớm nhất.

Người dùng của Reputation DAO sẽ có dữ liệu tài chính truyền thống như chống rửa tiền và khách hàng của bạn (AML / KYC), điểm tín dụng và dữ liệu ngân hàng gắn với tài khoản của họ. Dữ liệu được thiết kế để giúp giảm bớt khó khăn trong việc vay tiền từ một nền tảng phi tập trung, nhưng đặt ra câu hỏi về bảo mật và các nguyên tắc của cho vay không có kiến ​​thức.

Nhóm Reputation DAO nói rằng mối liên hệ của họ với các cơ quan tài chính truyền thống đó là “cực kỳ quan trọng để loại bỏ một số rào cản tín nhiệm liên quan đến cho vay dưới thế chấp”.

Các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) như AAVE (AAVE) và Maker (MKR) yêu cầu người dùng đặt trước ít nhất 150% giá trị khoản vay mà họ muốn vay. Việc cấp quá nhiều này bảo vệ các giao thức khỏi tình trạng mất khả năng thanh toán trong trường hợp thanh lý do biến động vì các khoản vay được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh không có kiến ​​thức.

Trong khi nhóm Reputation DAO cho biết “người tiêu dùng bán lẻ đang cảm thấy thoải mái hơn với các khoản vay theo thuật toán”, nó cũng chỉ ra rằng “lợi ích tổ chức đang tăng với tốc độ nhanh chóng”.

Mối quan tâm của tổ chức đó được thể hiện rõ ràng qua 222 triệu đô la quỹ hạt giống và quỹ chiến lược đã đầu tư vào các giao thức DeFi kể từ ngày 15 tháng 3 theo công cụ theo dõi gây quỹ tiền điện tử Airtable . Reputation DAO là một trong những giao thức đó và đã kết thúc vòng hạt giống trị giá 4,7 triệu đô la vào ngày 13 tháng 4 do đồng sáng lập Chainlink Sergey Nazarov và AirTree Ventures dẫn đầu.

Nhưng đối với nhiều người dùng DeFi, việc gắn dữ liệu tài chính nhạy cảm với nền tảng cho vay dựa trên blockchain làm tăng mối lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư. Một số người dùng có thể thoải mái hơn khi đặt tài sản thế chấp cao hơn cho khoản vay DeFi nếu các giao thức không có quyền truy cập vào thông tin của họ, do đó giữ bí mật danh tính của họ.

Danh tiếng DAO đảm bảo rằng quan hệ đối tác của họ với công ty thông tin hàng đầu trong ngành Chainlink, sử dụng giao thức bảo vệ quyền riêng tư DECO, giúp giữ an toàn cho dữ liệu của người dùng.

Bên thứ 3 đã liên hệ với một nhà đầu tư DeFi năng động và thành công, người đã yêu cầu đặt tên là “Unseo” cho những suy nghĩ của anh ấy. Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ cảnh giác với việc sử dụng Reputation DAO để giúp vay tiền. Anh ta lập luận rằng một dịch vụ như vậy “sẽ làm cho hệ thống DeFi trở nên mỏng manh hơn,” và rằng “Tôi sẽ tin tưởng các thẩm phán về mức độ tín nhiệm của những người tham gia khác thay vì dựa vào toán học.”

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...