Decentraland tổ chức đám cưới Metaverse đầu tiên

Ngày trọng đại của cặp đôi trú tại Arizona đã diễn ra theo một cách khác xa truyền thống, lễ cưới của họ tại Decentraland, với sự chứng kiến của quan chức Thẩm phán Tòa án Tối cao, Clint Bolick và một đám đông ảo gồm 2.000 khách vào ngày 5 tháng 2.

Cô dâu Candice Hurley cùng chú rể là Ryan đã thuê Rose Law Group để hợp thức hóa hôn lễ một cách hợp pháp. Người sáng lập và Chủ tịch Jordan Rose của nhóm tuyên bố đây là đám cưới đầu tiên được tổ chức trên bất kỳ một Metaverse dựa trên công nghệ blockchain.

Hôn lễ được tổ chức tại khu đất của Rose Law Group trên Decentraland. Nhóm luật đã phát triển một “khung hôn nhân ảo”, bằng cách kết hợp “Thỏa thuận tiền hôn nhân ảo”, xác định danh tính ảo của cặp vợ chồng và tài sản kỹ thuật số được ghi lại trên blockchain.

“HIỆN TẠI KHÔNG CÓ KHUÔN KHỔ PHÁP LÝ NÀO CHO HÔN NHÂN TRONG METAVERSE, VÌ VẬY LIỆU NÓ CÓ RÀNG BUỘC VỀ MẶT PHÁP LÝ HAY KHÔNG LÀ MỘT CÂU HỎI VỀ HỢP ĐỒNG”.

“Không giống như thế giới thực, metaverse không bị giới hạn bởi những ràng buộc vật lý hạn chế đám cưới hoàn hảo của bạn. Chỉ trong Metaverse đám cưới trong mơ tưởng tượng, hoang dã nhất của bạn mới có thể trở thành hiện thực, “dòng mô tả sự kiện trên Decentraland cho biết. Rose nói thêm:

“CHÚNG TÔI THẤY TƯƠNG LAI CỦA METAVERSE LÀ THỰC SỰ PHI TẬP TRUNG VÀ TỒN TẠI GẦN NHƯ HOÀN TOÀN TRÊN BLOCKCHAIN, DO ĐÓ, TƯƠNG LAI CỦA HÔN NHÂN TRONG METAVERSE SẼ KHÔNG CẦN PHẢI CÓ HỒ SƠ VỀ CUỘC HÔN NHÂN CỦA HỌ TRONG THẾ GIỚI THỰC.”

Mặc dù cặp đôi dường như đã hình dung về một đám cưới trong tương lai, nhưng họ đã gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Decentraland đã phải vật lộn để giải quyết số lượng khách tham dự và quà tặng NFT cho người tham dự nhận được chỉ sau khoảng hai mươi phút sau sự kiện.

Thậm chí, hình đại diện của Ryan còn bị bỏ lại ở lối đi vì Candice không xuất hiện ở dạng kỹ thuật số – mà chỉ dành cho một số khách. Tùy thuộc vào những người tham dự máy chủ đã được phân khu vực nào, cô dâu có mặc váy, mặc áo hoodie hay không.

Sau khi cố gắng làm cho buổi lễ diễn ra trên Decentraland, một người tham dự đã hướng dẫn khách truy cập vào Instagram của Rose Law Group, nơi cặp đôi trong thế giới thực đang thực hiện lời hứa hôn của họ thông qua một buổi phát trực tiếp.

Bất chấp sự đảm bảo của Rose về tính hợp pháp của đám cưới, có vẻ như nhiều chuyên gia pháp lý vẫn chưa được thuyết phục. Theo Bộ Hôn nhân Hoa Kỳ, mọi người phải xuất hiện với tư cách là con người thật của họ trong một lễ cưới hợp pháp, chứ không phải như những người bạn đời kỹ thuật số của họ.

Hơn nữa, hầu hết các tiểu bang ở Hoa Kỳ thậm chí không cho phép một cặp vợ chồng được tổ chức lễ cưới từ xa thông qua một cuộc họp video hoặc nếu cặp đôi ở các địa điểm riêng biệt vào thời điểm diễn ra buổi lễ.

Mặc dù đây là đám cưới đầu tiên được thực hiện theo phương thức này, nhưng chắc chắn đây không phải là trường hợp duy nhất của một cặp vợ chồng muốn ghi dấu vĩnh viễn cuộc hôn nhân của họ trên blockchain.

Vào tháng 4 năm 2021, một cặp vợ chồng người California làm việc tại sàn Coinbase đã viết một hợp đồng thông minh trên Ethereum để phát hành “nhẫn” được mã hóa dưới dạng NFT trong đám cưới của họ .

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...