Dự luật điều chỉnh tiền điện tử ở Brazil lần đầu tiên đi đến cuộc bỏ phiếu của Thượng viện

Quốc gia Mỹ La tinh lớn nhất có thể sớm là quốc gia mới nhất điều chỉnh tiền điện tử, mà các nhà lập pháp hy vọng sẽ tăng cường sử dụng nó trên toàn quốc.

Bill to regulate crypto in Brazil for first time heads to Senate vote

Thượng viện Brazil được thiết lập để bỏ phiếu về một dự luật có thể biến quốc gia này trở thành quốc gia lớn nhất ở Mỹ Latinh để điều chỉnh tiền điện tử.

Dự luật tiền điện tử đã được Ủy ban các vấn đề kinh tế của Thượng viện nhất trí thông qua vào ngày 22 tháng 2, có khả năng tăng cơ hội vượt qua một cuộc bỏ phiếu trên sàn của Thượng viện. Sau khi được cả Thượng viện và Hạ viện thông qua, nó sẽ được gửi tới Tổng thống Jair Bolsonaro để được ký thành luật.

Luật pháp quy định rằng nó cung cấp “Hướng dẫn cho việc cung cấp các dịch vụ tài sản ảo.” Thượng nghị sĩ Brazil Irajá Abreu cho biết vào ngày 22 tháng 2 rằng ông hy vọng dự luật sẽ hạn chế các tội phạm tài chính khác nhau đã xảy ra với tiền điện tử.

“Mục đích của dự án là kiềm chế hoặc hạn chế các hành vi bất hợp pháp, chẳng hạn như rửa tiền, trốn thuế và nhiều tội phạm khác. Có một thị trường phù hợp, hợp pháp, đó là phần lớn thị trường này, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ.”

Thượng nghị sĩ Abreu, người ban đầu đề xuất dự luật vào năm 2019, cũng nói với Bloomberg vào ngày 22 tháng 2 rằng: 
“Một khi quy định này được thông qua, xu hướng là (tiền điện tử) sẽ ngày càng được áp dụng trong siêu thị, thương mại, trong đại lý xe hơi.”
Hiện đã được thực hiện trong gần ba năm, dự luật xác định các khía cạnh khác nhau của những gì cấu thành tài sản ảo (VA), một nhà môi giới hoặc sàn giao dịch và những cánh tay nào của chính phủ Liên bang sẽ có thẩm quyền đối với vấn đề này.
Dự luật tiền điện tử của Brazil sẽ được Thượng viện bỏ phiếu.

Dự luật định nghĩa tài sản ảo là một “đại diện kỹ thuật số của giá trị có thể được giao dịch hoặc chuyển nhượng bằng phương tiện điện tử và được sử dụng để thanh toán hoặc cho các mục đích đầu tư”.

Theo dự luật, nhà môi giới hoặc sàn giao dịch tiền điện tử là một pháp nhân cho phép “tham gia vào các dịch vụ và điều khoản tài chính” và thực hiện trao đổi giữa VA và tiền tệ fiat, VA và các VA khác, chuyển VA và lưu ký VA.

Nếu dự luật được thông qua, nó sẽ đưa Brazil trở thành quốc gia lớn nhất ở Mỹ Latinh điều chỉnh tiền điện tử. Có lẽ quốc gia LATAM nổi tiếng nhất có các quy định như vậy là El Salvador, nơi mà Tổng thống Nayib Bukele đã lên tiếng về tham vọng biến đất nước không phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ thông qua việc sử dụng Bitcoin (BTC).

Có thể có những lợi ích bất ngờ từ việc sử dụng tiền điện tử. Ở El Salvador, ngành du lịch đã tăng 30% kể từ tháng 9 năm ngoái, khi BTC được đấu thầu hợp pháp.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...