Giá Dogecoin có nguy cơ điều chỉnh 40% bất chấp sự phấn khích của Elon Musk-Twitter

Elon Musk mua Twitter với giá 44 tỷ đô la giúp tăng Dogecoin lên 25% trong 24 giờ qua, nhưng rủi ro bán tháo vẫn tồn tại.

Giá Dogecoin ( DOGE ) tăng cao hơn trong 24 giờ qua sau khi người ủng hộ nổi tiếng nhất của nó, Elon Musk, mua Twitter với giá 44 tỷ đô la. Ở thời điểm tốt nhất, Dogecoin đã tăng lên 0,17 đô la vào ngày 25 tháng 4, mặc dù vẫn giảm 77% so với mức cao kỷ lục vào tháng 5 năm 2021.

Giá DOGE tăng gần 25% lên 0,15 đô la trong khung thời gian được điều chỉnh trong 24 giờ, xác nhận rằng các nhà giao dịch coi việc mua lại Twitter của Musk là  một sự kiện tăng giá đối với Dogecoin .

Lý do: sự ủng hộ trong thời gian dài của Musk dành cho DOGE, bao gồm cả lời khuyên gần đây của ông cho hội đồng quản trị Twitter rằng họ nên bắt đầu chấp nhận memecoin cho Twitter Blue , dịch vụ đăng ký đầu tiên của họ.

Các bình luận xuất hiện một năm sau khi Twitter tiết lộ rằng họ có kế hoạch tăng gấp đôi doanh thu lên 7,5 tỷ USD vào cuối năm 2023, làm dấy lên hy vọng rằng quyền sở hữu 100% của Musk đối với công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng trong tương lai thông qua một tùy chọn thanh toán DOGE bổ sung.

Tuy nhiên, Dogecoin đối mặt với rủi ro bán tháo tạm thời sau mức tăng ấn tượng của nó trong 24 giờ qua.

Giá DOGE bắt đầu điều chỉnh thấp hơn sau khi kiểm tra lại đường xu hướng dốc xuống trong nhiều tháng làm ngưỡng kháng cự.

Điều thú vị là đường này tạo thành một mô hình kênh giảm dần, điều này làm tăng khả năng DOGE mở rộng động thái pullback thêm 35% -40% vào cuối quý 2, như được minh họa trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá DOGE / USD hàng ngày có thiết lập ‘kênh giảm dần’. Nguồn: TradingView

Rủi ro bán tháo đối với đường xu hướng thấp hơn của kênh cũng vẫn tăng do sóng trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày gần $ 0,16, đã giới hạn nỗ lực tăng giá của Dogecoin kể từ tháng 11 năm 2021. 

Biểu đồ giá DOGE / USD hàng ngày có các mức Fib S / R. Nguồn: TradingView

Ngược lại, sự tiếp tục tăng mạnh phía trên đường xu hướng trên của kênh và đường EMA 200 ngày sẽ định vị giá DOGE để kiểm tra 0,20 đô la trong quý 2. Mức quan trọng này cũng trùng với đường Fib 0,382 của đồ thị Fibonacci thoái lui, được vẽ từ mức cao $ 0,35 đến mức thấp $ 0,10.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...