Giám đốc điều hành cho biết Uber sẽ ‘hoàn toàn chấp nhận bitcoin để thanh toán trong tương lai

Khách hàng của Uber cuối cùng sẽ có thể sử dụng bitcoin để thanh toán cho các chuyến đi của họ, theo ông chủ hàng đầu của ứng dụng gọi xe – mặc dù công ty đang chờ đợi một số cải tiến trước khi bật đèn xanh.

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết công ty đang “có những cuộc trò chuyện mọi lúc” về việc liệu họ có nên bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán hay không.

“Liệu Uber có chấp nhận tiền điện tử trong tương lai không? Hoàn toàn có thể, tại một số thời điểm, ”Khosrowshahi nói với Bloomberg.

Giám đốc điều hành đã trích dẫn một số trở ngại chính đã khiến Uber không thể nhảy vào cuộc đua tiền điện tử. Ông chỉ ra tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử – đòi hỏi một lượng điện khổng lồ – cũng như chi phí cao cho các sàn giao dịch liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Với những trở ngại, Khosrowshahi cho biết “không phải là thời điểm thích hợp” để Uber tham gia.

“Khi cơ chế trao đổi trở nên ít tốn kém hơn, trở nên thân thiện với môi trường hơn, tôi nghĩ bạn sẽ thấy chúng tôi nghiêng về tiền điện tử nhiều hơn một chút,” ông nói thêm.

Các nhà phê bình đã bày tỏ lo ngại về sự biến động của tiền điện tử khi coi tài sản kỹ thuật số là một hình thức thanh toán. Giá bitcoin là 42.628 đô la vào chiều thứ Sáu, giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào tháng 11.

Các công ty lớn đã chậm chấp nhận tiền điện tử trong quá trình giao dịch, mặc dù động lực cho hoạt động này đã phát triển trong những năm gần đây. Microsoft đã bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán trong cửa hàng trực tuyến của mình vào năm 2014.

Vào tháng 1, Tesla đã bắt đầu chấp nhận mã thông báo meme tiền điện tử Dogecoin cho một số hàng hóa trong cửa hàng trực tuyến của mình. Elon Musk, người sáng lập công ty, là một người quen biết lâu năm về bitcoin, Dogecoin và các loại tiền điện tử khác

Musk cũng đã thúc đẩy các công ty khác đi theo sự dẫn dắt của mình. Tháng trước, tỷ phú cho biết ông sẽ đồng ý ăn Bữa ăn hạnh phúc trên truyền hình nếu gã khổng lồ thức ăn nhanh McDonald’s bắt đầu chấp nhận Dogecoin.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...