Giáo sư Columbia Uni đứng đầu đơn vị nghiên cứu tiền điện tử mới của a16z

Nhà khoa học máy tính lý thuyết và giáo sư Đại học Columbia Tim Roughgarden đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu đơn vị nghiên cứu tiền điện tử mới của Andreessen Horowitz (a16z).

Sơ yếu lý lịch của Roughgarden bao gồm hơn ba năm làm giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Columbia ở New York, cùng với 14 năm làm việc tại Stanford. Anh ấy cũng đã từng là đối tác nghiên cứu ở a16z kể từ tháng 2 năm ngoái.

a16z là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm tích cực nhất trong lĩnh vực tiền điện tử , với các quỹ của nó được báo cáo trị giá khoảng 9 tỷ đô la . Được hướng dẫn một phần bởi đơn vị mới của công ty đã được công bố vào đầu ngày hôm nay, Roughgarden đã tuyên bố rằng nguồn tài trợ của họ vào nghiên cứu tiền điện tử sẽ tăng lên “nhiều bội số trong vài năm tới”.

“Chúng ta hiện đang ở trong một thời điểm cụ thể, chứng kiến ​​một lĩnh vực đa ngành mới (được thúc đẩy bởi web3) nở rộ trước mắt chúng ta. Có rất nhiều cơ hội để định hình lĩnh vực này thông qua nghiên cứu và giáo dục. ”

Công ty đã nhấn mạnh kinh nghiệm của Roughgarden trong khoa học máy tính, nghiên cứu và kinh tế, cùng với khóa học về tiền điện tử và blockchain của anh ấy tại Columbia là một trong những phần giới thiệu “tốt nhất và phổ biến nhất” về tiền điện tử trực tuyến. Roughgarden là một trong những người đầu tiên cung cấp phân tích chính thức về cơ chế phí cho việc nâng cấp EIP-1559 của Ethereum.

Theo a16z, nhóm nghiên cứu sẽ thành lập một phòng thí nghiệm đa ngành sẽ làm việc với các công ty trong danh mục đầu tư của họ và những công ty khác để giải quyết “các vấn đề quan trọng trong không gian”, tăng sự chấp nhận của người dùng và nâng cao khoa học và công nghệ Web3.

Giáo sư khoa học máy tính và kỹ thuật điện của Đại học Stanford Dan Boneh cũng sẽ tham gia Roughgarden với tư cách cố vấn nghiên cứu cao cấp. Boneh đã làm việc với a16z trong bốn năm qua với tư cách là cố vấn nghiên cứu danh mục đầu tư và cũng dạy mật mã ứng dụng tại Trung tâm Nghiên cứu Blockchain Stanford.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...