Hội đồng tiểu bang New York thông qua lệnh cấm đối với các mỏ BTC không sử dụng năng lượng xanh

Dự luật hiện sẽ được đưa ra với sự ủng hộ của Thượng viện bang để thông qua trước khi Thống đốc Hochul ký ban hành cuối cùng thành luật.

Hội đồng bang New York đã thông qua một dự luật vào cuối ngày thứ Ba, trong đó có lệnh cấm hai năm đối với tất cả các cơ sở khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc (PoW) mới ở bang sử dụng nhiên liệu dựa trên carbon để cung cấp năng lượng cho hoạt động của họ.

Dự luật, được tài trợ bởi Anna Kelles, sẽ không chỉ áp đặt thời hạn hai năm đối với việc phê duyệt bất kỳ mỏ Bitcoin mới nào, mà  lệnh cấm được đề xuất cũng sẽ ngăn cản việc gia hạn giấy phép được cấp cho các công cụ khai thác tiền điện tử PoW hiện tại sử dụng năng lượng có nguồn gốc carbon nếu họ muốn tăng lượng điện năng tiêu thụ.

Dự luật đã thu thập được sự ủng hộ cần thiết để thông qua, với 95 ủng hộ và 52 phản đối, và bây giờ sẽ được Thượng nghị sĩ Kevin Parker thực hiện cho một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện Tiểu bang. Nếu thành công, nó sẽ được giao cho Thống đốc Kathy Hochul, người có thể phủ quyết dự luật hoặc ký thành luật.

Tình trạng hiện tại của Bill A7389C tính đến ngày 27 tháng 4.

Cục Bảo tồn Môi trường (DEC) sẽ được dự luật giao nhiệm vụ chuẩn bị “báo cáo tác động môi trường chung” để đánh số, xác định vị trí và đánh giá mức tiêu thụ năng lượng và phát thải khí nhà kính của các công nhân khai thác PoW và tác động của chúng đối với sức khỏe cộng đồng.

Nhóm vận động cho ngành công nghiệp tiền điện tử, Hiệp hội Blockchain trước đây đã kêu gọi các cư dân “ủng hộ công nghệ, đổi mới, ủng hộ tiền điện tử” ở New York phản đối dự luật, mà họ cho rằng đã dẫn đến hàng nghìn thông điệp cho các nhà lập pháp.

Hiệp hội cho biết rằng khoảng ba giờ tranh luận đã diễn ra về dự luật, chứng minh điều họ tin là “sự phản đối lớn hơn đối với lệnh cấm khai thác so với những người đề xuất tin tưởng”. Trong một tweet vào thứ Tư, nhóm nghiên cứu cho biết họ sẽ hướng năng lượng của mình đến Thượng viện New York để đánh bại cái mà họ gọi là “dự luật chống công nghệ”.

Các lệnh cấm được đề xuất đối với tiền điện tử bằng chứng công việc vì lý do môi trường đang trở nên phổ biến hơn. Một đề xuất tương tự được gọi là dự luật Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) đã bị đánh bại trong gang tấc tại Nghị viện châu Âu vào cuối tháng 3, với các nhà lập pháp ở đó thậm chí còn xem xét lệnh cấm giao dịch Bitcoin để thực thi lệnh cấm khai thác được đề xuất.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...