Kraken trao giấy phép giao dịch tiền điện tử ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Với giấy phép hoạt động mới tại Abu Dhabi, Kraken đặt mục tiêu cung cấp khả năng tiếp cận thanh khoản toàn cầu cho các nhà đầu tư địa phương thông qua các cặp giao dịch dirham.

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken của California trở thành nền tảng tài sản ảo thứ hai sau Binance nhận được sự chấp thuận theo quy định để hoạt động tại khu vực tự do và trung tâm tài chính quốc tế Abu Dhabi, Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM).

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, giám đốc điều hành của Kraken, Curtis Ting , giải thích tầm quan trọng của việc đa dạng hóa các cặp giao dịch sang nội tệ thay vì sử dụng đồng đô la Mỹ truyền thống có sẵn hoặc bảng Anh lớn trên thị trường toàn cầu.

Với giấy phép hoạt động mới tại Abu Dhabi, Kraken đặt mục tiêu tích hợp tốt hơn với các ngân hàng địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Theo Ting, điều này sẽ giúp sàn giao dịch tiền điện tử mang lại tính thanh khoản ở cấp độ toàn cầu cho khu vực Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Trích dẫn khối lượng giao dịch khổng lồ hiện có của Dubai, đạt tới 25 tỷ đô la tiền điện tử hàng năm, Ting nói thêm rằng “khu vực đã sẵn sàng và họ đang chờ đợi một đợt cung cấp được quy định như của chúng tôi”. Trong khi hoạt động như một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép đầy đủ, Kraken sẽ cung cấp các cặp dirham (AED) của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cho các nhà đầu tư địa phương:

“Đối với chúng tôi, điều thực sự quan trọng là phải tạo điều kiện tiếp cận thị trường toàn cầu và tính thanh khoản toàn cầu bằng cách đảm bảo rằng các nhà đầu tư và thương nhân trong khu vực có quyền truy cập vào đồng nội tệ [cặp giao dịch].”

Ngoài Abu Dhabi, sàn giao dịch tiền điện tử cạnh tranh Binance đã nhận được các phê duyệt quy định từ hai khu vực khác ở Trung Đông – Bahrain và Dubai .

Ngoài dòng chảy của các doanh nghiệp được quản lý ở Trung Đông, các doanh nghiệp địa phương cũng đã bắt đầu bước vào thế giới tiền điện tử.

Trường Công dân ở Dubai bắt đầu chấp nhận thanh toán học phí từ 45.000 AED đến 65.000 AED bằng Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ). Như đã báo cáo, các khoản thanh toán tiền điện tử sẽ được tự động chuyển đổi thành dirham. Adil Alzarooni, người sáng lập trường, nhận xét:

“Chúng tôi mong muốn nâng cao vai trò của các thế hệ trẻ trong việc đạt được nền kinh tế kỹ thuật số của UAE. Khi ngày càng có nhiều người đón nhận kỷ nguyên số hóa, trẻ em hôm nay sẽ trở thành những doanh nhân và nhà đầu tư của ngày mai ”.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...