Lệnh của Tòa án đóng băng hoạt động gây quỹ từ tiền điện tử ‘Freedom Convoy’ của Canada

Các khoản tiền trong hơn 120 địa chỉ tiền điện tử đã bị ra lệnh đóng băng theo lệnh đặc biệt của tòa án Ontario.Bitcoin: anti-censorship tool at the service of the Canadian freedom convoy?  - Journaltime

 

Một vụ kiện tập thể tư nhân chống lại những người tham gia trong “Freedom Convoy” của Canada đã bảo đảm thành công lệnh đóng băng các khoản tiền được huy động thông qua đóng góp tiền điện tử.

Một lệnh cấm của Mareva đã được thẩm phán Calum MacLeod của Tòa án Thượng thẩm Ontario ký vào thứ Năm và đóng băng tài sản tiền điện tử ở hơn 120 địa chỉ khác nhau liên quan đến BTC, ADA, ETH, LTC và XMR. Lệnh Mareva là lệnh tòa được áp dụng ở Vương quốc Anh và Canada nhằm phong tỏa tài sản của bị cáo để ngăn chặn việc tiêu, giấu hoặc di chuyển chúng trước khi có phán quyết.

Vụ kiện cũng chỉ đạo một số tổ chức tài chính, nền tảng và sàn giao dịch đóng băng bất kỳ giao dịch nào liên quan đến ví của các địa chỉ đã xác định. Các tổ chức tài chính bao gồm TD Canada Trust và ATB Financial, các nền tảng và trang web gây quỹ bao gồm GoFundMe và GiveSendGo. Các nền tảng và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được liệt kê là Bull Bitcoin, TallyCoin, BitBuy, Shakepay, Satoshi Portal, Bylls, Binance Smartchain, PancakeSwap và Nunchuk.

Những người được hỏi có một tuần để trả lời trước tòa, giải thích tài sản của họ dùng để làm gì, liệu họ có sở hữu tài sản đó hay không và để “nộp đơn kiểm tra theo lời tuyên thệ.”

Pat King, một trong những nhà tổ chức có ý nghĩa của Phái đoàn Tự do và là một trong những đảng được nêu tên trong lệnh Mareva, rõ ràng đã bị cảnh sát Ottawa bắt giữ hôm thứ Sáu khi đang phát trực tiếp trên Facebook. King là người tổ chức thứ ba bị bắt, sau vụ bắt giữ Tamara Lich và Chris Barber trước đó.

Tin tức được đưa ra vài ngày sau khi chính phủ Canada đóng băng 34 địa chỉ tiền điện tử liên quan đến các cuộc biểu tình đang diễn ra của các trucker, vốn đã chặn các cây cầu và lối qua biên giới vào Hoa Kỳ bất chấp quy định về vắc xin của Canada, theo Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp của quốc gia.

Hôm thứ Năm, Phó Thủ tướng Chrystia Freeland nói với các phóng viên rằng Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cũng đang ra lệnh cho các sàn giao dịch đóng băng một số địa chỉ nhất định.

“Tên của cả cá nhân và tổ chức cũng như ví tiền điện tử đã được chia sẻ bởi RCMP với các tổ chức tài chính và các tài khoản đã bị đóng băng và nhiều tài khoản hơn sẽ bị đóng băng”, cô nói.

UPDATE (Feb. 17, 2022, 15:15 UTC): Updated with a comment from RCMP.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...