LimeWire trở lại sau một thập kỷ với thị trường NFT

Chủ sở hữu mới của LimeWire hướng đến mục tiêu “làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn” với thị trường NFT và hứa hẹn mang đến cho các nghệ sĩ âm nhạc quyền tự do đối với nội dung của họ.Remember LimeWire? Well, it's coming back as an NFT marketplace

Limewire, một trang web chia sẻ tệp ngang hàng phổ biến từ đầu những năm 2000 đã không còn tồn tại vào năm 2010, đang quay trở lại thị trường với một thị trường sưu tập kỹ thuật số dưới bàn tay của các chủ sở hữu mới của nó.

Trong một thông báo chính thức vào thứ Tư, nền tảng này đã tiết lộ kế hoạch tung ra một thị trường mã thông báo không phân biệt tập trung vào ngành nghệ thuật và âm nhạc. Thị trường NFT dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 5 và NFT chính thức với hệ thống phần thưởng mã thông báo sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Thị trường sẽ được quản lý hoàn toàn và sẽ ra mắt với các mối quan hệ đối tác nghệ sĩ lớn từ ngành công nghiệp âm nhạc. LimeWire cũng đã hợp tác với Algorand để đúc tiền tiết kiệm năng lượng và chi phí.

Anh em Paul và Julian Zehetmayr đã mua bản quyền của công ty với hy vọng hồi sinh thương hiệu trong kỷ nguyên Web3. Với mối liên hệ của LimeWire với ngành công nghiệp âm nhạc (chủ yếu được sử dụng để tải các bài hát vi phạm bản quyền), kỷ nguyên mới của thương hiệu sẽ tập trung vào các nghệ sĩ hỗ trợ và ngành công nghiệp âm nhạc.

Hai anh em CEO đã đề cập đến quá khứ gây tranh cãi của nền tảng và tuyên bố đó là một trong những lý do chính để họ vực dậy thương hiệu và hỗ trợ các nghệ sĩ chân chính cũng như nội dung của họ.

“LimeWire đang trở lại như một nền tảng cho các nghệ sĩ, không chống lại họ. Trên LimeWire, phần lớn doanh thu sẽ chuyển trực tiếp đến nghệ sĩ và chúng tôi sẽ làm việc với những người sáng tạo để cho phép toàn bộ sự linh hoạt, quyền sở hữu và kiểm soát khi nói đến nội dung của họ. ”, Julian nói.

Quá khứ gây tranh cãi của Limewire là lý do cho một số vụ kiện từ các hãng âm nhạc và người sáng lập nền tảng Mark Gorton đã đồng ý trả 105 triệu USD tiền phạt cho các hãng thu âm vi phạm bản quyền vào tháng 5/2011.

Các giám đốc điều hành của công ty nhấn mạnh rằng việc ra mắt lại tập trung vào việc làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn và xây dựng một thị trường sưu tập kỹ thuật số cho cộng đồng âm nhạc.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...