LUGANO, THỤY SĨ SẼ THỰC HIỆN HỢP PHÁP BITCOIN

Lugano cũng sẽ ‘trải thảm đỏ’ cho các doanh nghiệp và những người đam mê Bitcoin và blockchain chuyển đến thành phố.

Thành phố Lugano, Thụy Sĩ, sẽ đấu thầu hợp pháp bitcoin và cho phép công dân thanh toán phí dịch vụ công hoặc thuế bằng bitcoin, giám đốc thành phố Pietro Poretti đồng thông báo trong một sự kiện được phát trực tiếp vào thứ Năm cùng với thị trưởng Michele Foletti và CTO của Tether Paolo Ardoino. Thành phố đã làm việc với hơn 200 thương gia để thúc đẩy việc áp dụng thanh toán bằng bitcoin và Lightning.

“Đây có lẽ là điều quan trọng nhất của dự án này,” Ardoino nói, đề cập đến “Kế hoạch ₿”, một sáng kiến ​​của thành phố đang được phác thảo và làm việc với sự cộng tác của Tether để thu hút sự giàu có, trí óc thông minh và cơ hội. Tether’s stablecoin USDT cũng sẽ trở thành một đấu thầu hợp pháp trong thành phố.

Kế hoạch ₿ liên quan đến việc tạo ra một địa điểm thực tế ở trung tâm thành phố để hoạt động như một trung tâm cho các công ty khởi nghiệp Bitcoin và blockchain quan tâm đến việc biến thành phố trở thành ngôi nhà mới của họ, cũng như địa điểm tổ chức các sự kiện mạng và tổ chức các cuộc gặp gỡ Bitcoin và hội thảo.

Ardoino cho biết: “GDP của El Salvador tăng 10% và ngành du lịch của nó tăng 30% sau khi tuyên bố bitcoin là một cuộc đấu thầu hợp pháp. “Hãy tưởng tượng những gì chúng ta có thể làm ở một thành phố ở trung tâm Châu Âu.”

Poretti cho biết thành phố sẽ “trải thảm đỏ” cho các doanh nghiệp và những người đam mê Bitcoin, chào đón du khách và những người tái định cư tiềm năng với một môi trường thân thiện với doanh nghiệp với bộ máy quan liêu được giảm thiểu và các điều kiện lý tưởng để một công ty phát triển.

Kế hoạch ₿ cũng quy định việc tạo ra hai quỹ đầu tư. Khoản đầu tiên sẽ phân bổ lên tới 3,26 triệu đô la để thúc đẩy việc áp dụng bitcoin, USDT và LVGA, đồng ổn định của thành phố trị giá một phần trăm franc Thụy Sĩ cũng sẽ được đấu thầu hợp pháp ở Lugano. Điều thứ hai đại diện cho việc hình thành một nhóm quỹ lên tới 108,6 triệu đô la cho các công ty khởi nghiệp Bitcoin và blockchain muốn chuyển địa điểm và đặt trụ sở chính tại thành phố cũng như đưa nhân sự đến thị trấn Thụy Sĩ.

Một khía cạnh khác của Lugano’s Plan B liên quan đến mối quan hệ chặt chẽ với giới học thuật. Nó có kế hoạch tạo ra một chương trình giảng dạy chuyên biệt về Bitcoin và Lightning với sự hợp tác của các trường đại học địa phương để nâng cao kỹ năng của sinh viên trẻ trong các công nghệ mới này. Các nỗ lực giáo dục về bitcoin và blockchain cũng sẽ bao gồm việc tạo ra 500 khoản tài trợ dành cho sinh viên để tạo ra một lực lượng lao động có kỹ năng và chuyên môn cao.

Vào cuối tháng 10, thành phố Lugano sẽ tổ chức Diễn đàn Thế giới Bitcoin, một sự kiện toàn cầu tập trung vào việc tăng tốc áp dụng bitcoin và ủng hộ quyền tự do ngôn luận, Ardoino và Poretti đã thông báo trong sự kiện này.

Các diễn giả cũng thông báo ý định để Lugano bắt đầu khai thác bitcoin khi Plan ₿ nghiên cứu các chiến lược mà thành phố có thể tận dụng để sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để tạo ra BTC.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...