Mạng bitcoin củng cố khi độ khó khai thác ATH là 31.251T

Độ khó mạng mới nhất của BTC cao nhất mọi thời đại khiến các tác nhân xấu gần như không thể đại diện cho hơn 50% tỷ lệ băm.

Xa hơn nữa, tránh xa bất kỳ mối lo ngại nào về các cuộc tấn công có kế hoạch vào chuỗi khối, mạng Bitcoin ( BTC ) đã thiết lập độ khó khai thác mới cao nhất mọi thời đại là 31,251 nghìn tỷ – vượt mốc 30 nghìn tỷ lần đầu tiên trong lịch sử.

Người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto , đã đảm bảo tính bảo mật của mạng BTC thông qua một mạng lưới phi tập trung gồm những người khai thác BTC, những người có nhiệm vụ xác nhận tính hợp pháp của các giao dịch và đúc các khối mới.

Với sự hỗ trợ rộng rãi của cộng đồng – từ các nhà phát triển cho đến các nhà giao dịch cho đến các nhà khai thác – kéo dài hơn 13 năm , mạng BTC đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi lịch sử kéo dài 10 tháng khi nó đạt được độ khó khai thác là 31,251 nghìn tỷ đồng.

Khó khăn trong khai thác bảo vệ hệ sinh thái BTC chống lại các cuộc tấn công mạng như chi tiêu gấp đôi, trong đó những kẻ xấu cố gắng đảo ngược các giao dịch đã xác nhận qua chuỗi khối BTC. Độ khó khai thác lớn hơn đòi hỏi sức mạnh tính toán cao hơn từ các thợ đào để xác nhận các giao dịch qua mạng BTC.

Do đó, độ khó mạng mới nhất của BTC là ATH khiến các tác nhân xấu gần như không thể đại diện cho hơn 50% tỷ lệ băm. Theo blockchain.com, mạng BTC yêu cầu 220,436 triệu terahashes / giây (TH / s) tại thời điểm viết bài.

Tổng tỷ lệ băm của Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Bất chấp những lo ngại của cộng đồng tiền điện tử liên quan đến các cuộc tấn công có mục tiêu đang diễn ra và  thị trường gấu đang hoạt động , BTC vẫn tiếp tục định vị mình là mạng blockchain linh hoạt nhất. 

Theo báo cáo, số BTC trị giá khoảng 1,4 tỷ đô la đã được chuyển từ một ví tiền liên kết với Luna Foundation Guard (LFG) khi cộng đồng thông báo ý định của họ là “chủ động bảo vệ sự ổn định của chốt UST [và] rộng hơn là nền kinh tế Terra”.

Hệ sinh thái mã thông báo của Terra diễn ra sôi động khi stablecoin UST phụ thuộc từ giá trị 1 đô la ban đầu lên gần 0 đô la chỉ trong vài ngày, gây ra sự náo động giữa các nhà đầu tư LUNA và UST.

Trong khi người đồng sáng lập Terra, Do Kwon cho rằng sự sụp đổ của thị trường là do phối hợp tấn công chống lại giao thức , các kế hoạch hiện tại để hồi sinh hệ sinh thái UST và LUNA liên quan đến việc mua và phân phối lại BTC dựa trên yêu cầu.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...