Messari tuyên bố tương lai của Layer 1 là NEAR

Phân tích của Messari về NEAR

NEAR sử dụng một loại thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) được gọi là Bằng chứng cổ phần theo ngưỡng. (Thresholded Proof-of-Stake). Phương pháp này phân bổ phần thưởng stake cho validator và người stake, dựa trên tỷ lệ NEAR stake với một shard cụ thể, lên đến một mức tối đa nhất định.

Kỹ thuật tạo block của NEAR đạt được gọi là “DoomSlug” – cho phép NEAR đạt được tính cuối cùng (block finality) thực tế cho các giao dịch chỉ sau 1 vòng giao tiếp giữa các validator thay vì phải đợi nhiều block như Ethereum.

 Blockchain của NEAR có thể được sử dụng để chạy các hợp đồng thông minh của riêng mình, và cũng có khả năng tương thích với EVM (tức là chạy được code của Eth, BSC, Celo,KSM….) thông qua Aurora.

NEAR đã triển khai smart contract gọi là Aurora, về cơ bản Aurora hoạt động như một blockchain độc lập của riêng mình, nhưng bản chất lại là smart contract chạy trên NEAR .

Aurora
Aurora

 

 

Near hợp tác với Octopus Network cho phép developers tới và xây dựng AppChain – Blockchain riêng của ứng dụng, có thể hiểu đơn giản đây là phiên bản không giới hạn, không đấu giá của DOT, được thiết kế cho các trường hợp sử dụng cụ thể và hoạt động song song với chuỗi chính. Bạch Tuộc được xây dựng trên NEAR, sử dụng các cơ chế bảo mật của NEAR.

Octopus Network cung cấp các appchains được tạo sẵn với chức năng dành cho các nhà phát triển.

Octopus Network
Octopus Network

 

Tóm lại, NEAR Protocol lấy những phần tốt nhất của các Layer 1 hiện có, thêm các cải tiến và làm cho chúng cùng có khả năng tồn tại trên một Blockchain duy nhất của mình.

 

Cộng đồng Hệ sinh thái NEAR tại Việt Nam

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...