NFT ngày càng phổ biến nhưng sự tăng trưởng của Bitcoin lại bị kìm hãm

NFT coin là gì? Sự khác biệt của đồng coin NFT và Bitcoin

  • Các NFT đã tăng tỷ lệ dẫn đầu của họ đối với stablecoin và mã thông báo ERC-20 trong việc chuyển tiền trên mạng Ethereum kể từ tháng 7 năm ngoái, trong khi WBTC khai thác trên chuỗi đã chững lại trong tháng này.
  • Việc chuyển các  NFT trên Ethereum đã vượt qua việc chuyển các stablecoin và altcoin trong khi nguồn cung Bitcoin được bao bọc (WBTC) vẫn tương đối trì trệ kể từ cuối năm ngoái.
  • Đó là hai trong số những phát hiện quan trọng trong bài State of the Network mới nhất từ ​​Coin Metrics. Nó nêu chi tiết cách ERC-721 chuyển tiền đã vượt qua stablecoin và altcoin trên Ethereum bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái và đã tiếp tục tăng lợi nhuận giữa chúng kể từ đó. ERC-721 là tiêu chuẩn mã thông báo cho NFT trên mạng Ethereum.
  • NFT chuyển khoản trung bình đạt mức 50.000 mỗi ngày bắt đầu từ cuối tháng 7 và đã không giảm xuống dưới mức đó kể từ đó.Giao dịch NFT hàng ngày hiện đang đạt mức trung bình cao nhất mọi thời đại trên 300.000, tăng 600% kể từ tháng Bảy.

Ngược lại, các mã thông báo ERC-20 bao gồm tiền thay thế và chuyển tiền ổn định đã giảm dần kể từ cuối tháng 7. Việc chuyển các altcoin đã giảm 39% từ 42.000 mỗi ngày xuống còn khoảng 30.000. Chuyển khoản Stablecoin giảm từ khoảng 24.000 vào tháng 7 xuống còn 18.000 ngày hôm nay, giảm 25%.

Các con số làm cho thông điệp khá rõ ràng: NFTs đang phổ biến hơn bao giờ hết. Theo dữ liệu từ DappRadar , nhu cầu trên các thị trường để giao dịch NFT chưa bao giờ cao hơn.

OpenSea hiện là công ty dẫn đầu mọi thời đại về khối lượng giao dịch NFT với giá trị giao dịch 21,85 tỷ đô la, nhưng thị trường ngoại hình đang đe dọa sự thống trị của OpenSea. Trong hơn 30 ngày qua, khối lượng của LookRare đạt 11,6 tỷ đô la so với 4,13 tỷ đô la của OpenSea.

Sự phổ biến như vậy được hỗ trợ bởi sự mở rộng của các môn thể thao chuyên nghiệp và ngành công nghiệp âm nhạc vào NFT và sự phát triển của bất động sản ảo. Siêu sao NFL Tom Brady đã huy động 170 triệu $ vào ngày 19 tháng 1 để giúp mở rộng thị trường Autograph NFT của anh ấy. Vào ngày 3 tháng 2, nghệ sĩ thu âm John Legend đã khởi chạy một nền tảng NFT để các nhạc sĩ mã hóa tác phẩm của họ.

Cao nguyên cung cấp WBTC

WBTC là một mã thông báo ERC-20 đã tăng tổng số giao dịch kể từ tháng Bảy. Sau khi chạm mức thấp nhất là 110.000 chuyển khoản hàng ngày vào ngày 9 tháng 7, chuyển khoản đạt đỉnh vào ngày 3 tháng 11 với 557.700. Hiện có khoảng 232.000 lượt chuyển hàng ngày theo CoinMetrics .

WBTC hoạt động giống như một stablecoin được chốt tỷ lệ 1: 1 với giá trị của Bitcoin và có thể được đổi bất kỳ lúc nào thành BTC thực .

Mặc dù tổng nguồn cung của WBTC trên Ethereum là gần 271.000 ATH, tương đương với khoảng 1,4% tổng nguồn cung BTC, CoinMetrics cho thấy tỷ lệ mã thông báo được đúc đã giảm dần kể từ đầu tháng Hai.

Tuy nhiên, tổng số địa chỉ Ethereum nắm giữ WBTC hiện đang ở mức ATH là 43.290 ví theo CoinMetrics .

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...