Nghị viện Châu Âu hủy bỏ cuộc bỏ phiếu về Khuôn khổ tài sản tiền điện tử

European Parliament to Cancel Vote on Crypto Assets Framework

Nghị viện châu Âu sẽ không tổ chức một cuộc bỏ phiếu theo kế hoạch về các quy định tiền điện tử sau khi các văn bản có thể được hiểu là nỗ lực cấm các đồng tiền có hoạt động khai thác sử dụng nhiều năng lượng đã gây ra phản ứng tiêu cực. , nhưng người đứng đầu ECB vẫn khẳng định châu Âu cần nhanh chóng tiến hành ngăn chặn Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Nghị viện Châu Âu hoãn Pháp luật về tiền điện tử để giải quyết mối lo ngại về lệnh cấm bằng chứng công việc có thể xảy ra

Cuộc bỏ phiếu về đề xuất Thị trường mới trong tài sản tiền điện tử (MiCA) của Châu Âu sẽ không diễn ra tại Nghị viện Châu Âu như đã định, vào ngày 28 tháng 2. Stefan Berger, báo cáo viên cho gói lập pháp, đã lên phương tiện truyền thông xã hội để thông báo rằng nó sẽ bị hoãn vào Yêu cầu của anh ấy.

Động thái này diễn ra sau khi một bản dự thảo bị rò rỉ cho báo chí được phát hiện có điều khoản cấm cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử dựa trên “cơ chế đồng thuận không bền vững với môi trường.” Điều này làm dấy lên lo ngại rằng tiền số dựa trên khai thác bằng chứng công việc (PoW), như bitcoin, sẽ bị cấm từ ngày 1 tháng 1 năm 2025.

Hôm thứ Sáu, Berger tiết lộ cuộc tranh luận xung quanh MiCA đã chỉ ra rằng một số văn bản trong dự thảo có thể bị hiểu sai và bị hiểu là lệnh cấm PoW.

“Trong bối cảnh này, tôi thấy nhu cầu cấp thiết phải nối lại các cuộc đàm phán và thương lượng với các nhóm nghị viện về chủ đề này và xác lập sự thật rõ ràng về câu hỏi #PoW”, nhà lập pháp đã tweet bằng tiếng Đức. Anh ấy hứa sẽ cố gắng đạt được thỏa hiệp với tất cả các bên liên quan sẽ cung cấp cho các tài sản tiền điện tử một khuôn khổ pháp lý phù hợp mà không thách thức khái niệm bằng chứng công việc.

Các thành viên của nghị viện châu Âu (MEP) từ bên trái, Greens và các quan chức từ một số quốc gia thành viên như Đức và Thụy Điển, đã kêu gọi áp dụng lệnh cấm toàn liên minh đối với khai thác PoW, với lý do nước này ngày càng sử dụng nhiều năng lượng tái tạo với chi phí khí hậu chuyển đổi theo hướng trung tính trong các lĩnh vực khác.

Vào tháng 1, ý tưởng được ủng hộ bởi Phó chủ tịch Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA), Erik Thedéen, người đã tuyên bố rằng các cơ quan quản lý Châu Âu nên cố gắng hướng ngành công nghiệp tiền điện tử theo hướng các phương pháp khai thác ít tốn năng lượng hơn.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde đã thúc giục EU nhanh chóng thông qua quy định ngăn Nga sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt được áp đặt sau cuộc xâm lược quân sự của họ vào Ukraine.

Luôn có những cách phạm pháp để cố gắng lách luật cấm, đó là lý do tại sao việc MiCA được thông qua càng nhanh càng tốt là điều cực kỳ quan trọng để chúng tôi có một khuôn khổ pháp lý.

Nếu MiCA được thông qua, Nghị viện châu Âu sẽ phải giành được sự ủng hộ của từng quốc gia thành viên và Ủy ban châu Âu, cơ quan sẽ có nhiệm vụ đánh giá đề xuất. Dự kiến ​​sẽ có quyết định cuối cùng về gói này vào cuối năm nay. Một số thành viên EU, dẫn đầu Đức, nhấn mạnh rằng một cơ quan chống rửa tiền mới phải chịu trách nhiệm giám sát tiền điện tử trong khối.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...