Shibuya.xyz – Nền tảng làm phim sử dụng NFT để người xem quyết định cốt truyện

Shibuya.xyz là một ý tưởng thú vị để ứng dụng NFT và tiền mã hóa vào ngành phim ảnh, cho người dùng quyền được phát triển nhân vật và các tình tiết trong phim.

Shibuya.xyz – Nền tảng làm phim sử dụng NFT để người xem quyết định cốt truyện. Ảnh: Shibuya.xyz

Tối ngày 01/03, pplpleasr, họa sĩ NFT có tiếng, đã công bố dự án mới nhất của mình mang tên Shibuya.xyz.

 

Theo giới thiệu ban đầu, Shibuya.xyz là một nền tảng video Web3 cho phép người dùng tương tác, tài trợ và quyết định kết quả của các nội dung được dự án tạo ra. Tên của dự án được lấy từ giao lộ Shibuya tấp nập tại trung tâm Tokyo, tượng trưng cho sự giao thoa của nhiều nền văn hóa và ý tưởng trên khắp thế giới.

Cũng trong sự kiện ra mắt, Shibuya.xyz cũng công bố tập đầu tiên của chuỗi phim White Rabbit, sản phẩm đầu tay của dự án. Với tinh thần làm sống lại phong cách xưởng phim anime Nhật Bản cuối thế kỷ XX, kết hợp những hiệu ứng đồ họa mới của những studio hoạt hình phương Tây những năm 2000, đoạn phim đầu tiên của White Rabbit tuy ngắn nhưng lại cho người xem thấy được tài năng cũng như tầm nhìn của đội ngũ đứng sau dự án.

Cuối đoạn phim, người xem sẽ được dẫn đến 2 cánh cửa, và đây chính là điểm độc đáo của Shibuya lộ diện. Người xem sẽ được quyền quyết định nhân vật trong phim sẽ đi theo cánh cửa nào bằng cách mua NFT của dự án, có tên là Producer Pass và staking NFT để đưa ra lựa chọn của mình. Cánh cửa nào nhận được nhiều Producer Pass hơn thì cốt truyện của phim sẽ đi theo cốt truyện đó. Đối với tập đầu tiên, Shibuya sẽ phát hành 5000 NFT với giá 0.08 ETH (khoảng 235 USD).

Hai cánh cửa để người xem quyết định lựa chọn ở cuối White Rabbit Chapter 1. Ảnh: Shibuya.xyz

Dự án sẽ phát hành một NFT Producer Pass mới sau mỗi tập phim, trao cho người dùng quyền quyết định những tình tiết tiếp theo của câu chuyện, cũng như diễn biến phát triển nhân vật và tương lai của họ. Sau mỗi tập, người dùng có thể ngừng staking NFT và giữ nó làm vật lưu niệm.

Producer Pass của White Rabbit Chapter 1. Nguồn: Shibuya.xyz

Ngoài ra, khi bình chọn bằng Producer Pass, người dùng sẽ nhận lại token White Rabbit (WRAB) đại diện cho quyền sở hữu bộ phim White Rabbit khi đã được hoàn thành. WRAB là một token ERC-20 có tổng cung là 69.420.420 đồng. Người dùng bình chọn cho lựa chọn chiến thắng sẽ còn nhận được thêm WRAB.

Trả lời phỏng vấn Decrypt, pplpleasr cho rằng việc tài trợ cho một tác phẩm phim ảnh như Hollywood hiện tại là rất tốn kém và khó khăn, cũng như đi kèm với rất nhiều công việc giấy tờ và pháp lý. Cô cho rằng mô hình gọi vốn Web3 như Shibuya sẽ đơn giản hóa mọi thứ cho nhà sáng tạo nội dung, để họ chuyên tâm vào sản phẩm của mình.

pplpleasr tên thật là Emily Yang, là một họa sĩ nổi lên cùng trào lưu NFT trong năm 2021. Các tác phẩm của cô nhận được đánh giá rất cao từ cộng đồng Ethereum, và thậm chí còn được tạp chí Fortune chọn làm trang bìa vào tháng 8/2021.

 

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...