Solana chìm vào bóng tối khi Bots Swarm sử dụng máy đào NFT ‘Candy Machine’

Các bên liên quan của Solana đã vội vã đến ngay mạng lưới vào tối thứ Bảy sau khi thứ mà một người trong cuộc gọi là “lượng dữ liệu điên rồ” tràn ngập chuỗi bằng chứng liên quan, khiến những người xác nhận không đồng thuận và vẫn chặn sản xuất.

Một nguồn tin tại Solana Foundation cho biết, Bots đã tràn ngập công cụ đúc NFT phổ biến được gọi là Candy Machine vào đầu thứ Bảy với cơn sóng thần chưa từng có về lưu lượng truy cập vào: bốn triệu yêu cầu giao dịch và 100 gigabit dữ liệu mỗi giây – một kỷ lục cho mạng lưới, một nguồn tin tại Solana Foundation cho biết.

Vì những lý do chưa rõ ràng, nhóm này đã đẩy những người xác nhận ra khỏi sự đồng thuận. Việc sản xuất khối đã trở nên không thể và mạng bị tối lúc 4:32 chiều EST. Trước 11 giờ trưa giờ EST, trình xác thực (phối hợp thông qua các kênh Discord của Solana và  Google do một trong những trình xác thực tạo) đã khởi động lại cụm tại vị trí 131973970.

Người đồng sáng lập Anatoly Yakovenko, người cho biết anh ấy đã đi du lịch trong hầu hết các kỳ thi, ghi nhận cộng đồng trình xác nhận vì đã đi đầu trong việc khôi phục mạng chính. Anh ấy đã bị bắt trên Twitter hôm thứ Bảy vì bị cáo buộc là “MIA” trong một cuộc khủng hoảng mạng.

Không giống như thời gian ngừng hoạt động kéo dài 17 giờ của tháng 9 năm ngoái, đợt khởi động lại đợt hard fork hôm thứ Bảy không giải quyết được bằng mã mới và cải tiến nằm trên các trình xác thực. Họ chỉ đơn giản là chọn nơi mạng ngừng hoạt động bảy giờ trước.

Để chuẩn bị cho việc khởi động lại, trình xác thực đã cân nhắc xem có nên triển khai mã tạm thời chặn các giao dịch Candy Machine hay không. Một số tranh luận trong Discord liệu một động thái như vậy có cấu thành sự kiểm duyệt hay không. Bất kể, nó sẽ chỉ có hiệu quả nếu 2/3 số người xác thực chọn tham gia. Rất ít người xuất hiện làm như vậy vào tối thứ Bảy.

Các phần khác của hệ sinh thái nhanh chóng di chuyển để tăng cường khả năng phòng thủ của chúng. Vào lúc 11:36 tối EST, Metaplex, người quản lý chính của cơ sở hạ tầng Solana NFT và một cơ sở liên kết chặt chẽ với Candy Machine, đã tweet rằng nó sẽ sớm triển khai “hình phạt ” 0,01 SOL để giúp các dự án NFT ngăn chặn lưu lượng truy cập quá mức.

Các dịch vụ hệ sinh thái Solana như ví Phantom và sàn giao dịch phi tập trung Mango Markets đã phải vật lộn để đứng dậy sau đó khi các nhà cung cấp nút RPC trực tuyến trở lại.

Sự cố ngừng hoạt động đã góp phần vào một cuộc suy thoái ngắn ngủi mặc dù đẫm máu trên các thị trường SOL. Theo Diamondholdings, token gốc của Solana đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 giờ là 83,13 đô la, khoảng ba giờ sau khi ngừng hoạt động trước khi tăng trở lại về mức 89 đô la.

Các nhà phát triển cốt lõi của Solana vẫn chưa chẩn đoán được điều gì đã xảy ra vào thứ Bảy hoặc làm thế nào cuộc tấn công botting rõ ràng đã vượt qua các biện pháp bảo vệ hiện có để đạt được sự đồng thuận stymie, một thành viên của quỹ nói .

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...