Tiền điện tử cũng giống như đường sắt, là một trong những đổi mới hàng đầu thế giới của thiên niên kỷ

Tìm ra một triệu lý do tại sao blockchain không thành công hóa ra lại là một trong những đổi mới lớn nhất trong 500 năm qua.

Bạn sắp đọc một câu chuyện dí dỏm nửa hư cấu dựa trên bài đánh giá của Stuart Hylton về “sự hình thành nước Anh hiện đại” và cách giải thích của tôi về tác động của blockchain đối với thế giới ngày nay. Tôi thấy thật hấp dẫn khi mô tả về công nghệ đi trước thời đại công nghiệp giống với nỗi kinh hoàng và sợ hãi của blockchain trong thời hiện đại. Một số trích dẫn có liên quan đến mức việc thay đổi “công ty đường sắt” thành “giao thức blockchain” sẽ mang lại mức phí tương tự.

Sau một số “bong bóng” (thực tế là tám cho đến nay) và một số thông báo lớn – bạn còn nhớ Libra và TON không? – Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để ghi nhận ( có ý định chơi chữ) lịch sử của công nghệ mới nổi có thể là sự đổi mới lớn nhất trong 500 năm qua.

Cú sốc và tiền điện tử đầu tiên

Tiền điện tử và kế toán ba mục nhập có trước Bitcoin. Thuộc tính blockchain của một khối gần đây liên kết với khối trước đó bằng cách sử dụng băm ít nhất là từ năm 1995. Sau đó, các học giả Stuart Haber và Scott Stornetta đã hình dung ra một cách để đánh dấu thời gian các tài liệu kỹ thuật số để giải quyết quyền sở hữu trí tuệ. Họ đã phát minh ra một chuỗi dữ liệu băm theo thứ tự thời gian để xác minh tính xác thực của nó vào năm 1991, được sử dụng trên tờ Thời báo New York bốn năm sau đó.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...