Tổng thống Belarus ký sắc lệnh hỗ trợ lưu hành tự do tiền điện tử

Nghị định cung cấp cơ sở pháp lý để Khu công nghệ cao Belarus thiết lập sổ đăng ký ví tiền điện tử được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký một sắc lệnh khẳng định sự ủng hộ chính thức của đất nước đối với việc lưu hành tự do tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ).

Văn phòng báo chí của Lukashenko đã thông báo hôm thứ Hai rằng tổng thống đã ký một sắc lệnh có tên “Về việc đăng ký địa chỉ ví tiền ảo và việc lưu hành tiền điện tử”.

Tài liệu cung cấp cơ sở pháp lý để Khu công nghệ cao Belarus thiết lập và quản lý sổ đăng ký địa chỉ ví tiền điện tử được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp.Văn bản nghị định nêu chi tiết cụ thể về quy trình và tiêu chuẩn thu giữ tiền điện tử từ bọn tội phạm của chính phủ.

Nghị định có ý định bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử khỏi những tổn thất có thể xảy ra và để “ngăn chặn việc vô ý tham gia vào các hoạt động bị pháp luật cấm”.

Thông báo chỉ ra rằng Belarus đã có quan điểm thân thiện với tiền điện tử:

“Belarus đang liên tục phát triển lĩnh vực pháp lý để điều chỉnh các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số và, không giống như nhiều quốc gia khác, cho phép lưu hành tự do các loại tiền kỹ thuật số”.

Theo tài liệu, Hội đồng Bộ trưởng Belarus được yêu cầu áp dụng các biện pháp thích hợp để thực thi sắc lệnh trong ba tháng sau khi được công bố.

Động thái mới nhất của Lukashenko trong hệ sinh thái quy định về tiền điện tử của Belarus tái khẳng định cam kết của đất nước trong việc hỗ trợ phát triển tiền điện tử, bao gồm khai thác và giao dịch tiền điện tử. Vào tháng 9 năm 2021, Lukashenko đã kêu gọi chính phủ khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng năng lượng dự phòng. Trước đây, tổ chức tài chính lớn nhất của Belarus, Belarusbank, đã tung ra một dịch vụ trao đổi tiền điện tử .

Trong khi Belarus rõ ràng đang tiến tới việc áp dụng tiền điện tử, một số đối tác kinh tế và chính trị quan trọng của nó đã không tuân theo quy định về tiền điện tử.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...